Đồ chơi thông minh cho bé

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Đồ chơi thông minh cho bé là gì?

Đồ chơi được coi là thông minh là những món đồ áp dụng những yếu tố công nghệ hiện đại, tiên tiến. Mỗi loại đồ chơi đều có nhiều cách chơi khác nhau, tăng khả năng tương tác qua lại giữa người chơi và đồ chơi. Thông qua những món đồ chơi này, giúp trẻ phát triển được trí thông minh, sự tìm tòi và sáng tạo, tư duy logic, rèn luyện sự tập trung, kiên trì trong quá trình chơi.

Tác dụng của đồ chơi thông minh

Khi nhắc đến đồ chơi thông minh, chắc hẳn không thể bỏ qua những tác dụng to lớn mà đó đem lại cho trẻ như:

Giúp trẻ vui chơi, giải trí

Trong độ tuổi này, nhu cầu chính của trẻ là vui chơi, kèm với học hỏi. Nên mua những đồ chơi thông minh cho bé để bé được vui chơi, giải trí đúng nghĩa nhất, giải tả những căng thẳng, bực tức trong người và giữ cho tinh thần của bé luôn được thoải mái

Giúp phát triển trí óc

Những món đồ chơi lạ sẽ kích thích sự chú ý của trẻ, trẻ tự động tìm đến món đồ chơi đó và tìm tòi cách chơi. Đa số những đồ chơi thông minh này đều không bắt buộc trẻ phải chơi theo 1 kiểu duy nhất mà nó sẽ được thiết kế để trẻ tạo ra nhiều kiểu chơi khác nhau theo ý mình.

Khám phá thế giới xung quanh là một trong những nhu cầu học hỏi của trẻ, bất cứ điều gì mới mẻ với trẻ. Bởi vậy, những món đồ chơi như mô phỏng thế giới tự nhiên, các loài vật sẽ giúp trẻ bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Một số đồ chơi là phương thức để trẻ phát triển khả năng giao tiếp của trẻ, trẻ thông qua những âm thanh như những câu hỏi, bài hát, từ tiếng anh, phát ra từ đồ chơi đó mà phản hồi lại, nhắc lại. Qua đó, ngôn từ của trẻ được cải thiện và dần dần sẽ hoàn thiện được.

Tiêu chí để lựa chọn đồ chơi thông minh cho bé

Hiện nay thị trường đồ chơi của trẻ rất đa dạng, nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồ chơi cho bé phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu dưới đây:

Tính an toàn

Đồ chơi cho trẻ cần phải đặt sự an toàn lên hàng đầu, không nên chọn cho bé những đồ sắc nhọn, mùi nhựa quá nồng và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nên chọn những đồ chơi bằng gỗ, nhựa nguyên sinh để đảm bảo sức khỏe của bé.

Phù hợp với từng độ tuổi nhất định của trẻ

Nên chọn những đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé, bởi càng lớn, tư duy của trẻ càng phát triển. Không nên cho trẻ chơi đồ chơi quá phức tạp khi vẫn còn quá nhỏ, cũng như cho trẻ học mẫu giáo hoặc lớn hơn chơi những trò quá đơn giản.

Phù hợp với sở thích của trẻ

Để biết trẻ thích chơi trò gì, hãy chú ý quan sát trẻ để hiểu con hơn. Việc này tạo sự hứng thú cho trẻ khi được sở hữu món đồ mà mình yêu thích và giành sự quan tâm lớn đối với món đồ đó, tránh được tình trạng con chơi một thời gian sẽ bị chán và không chơi đồ chơi này nữa. 

Tuy nhiên, không phải bất cứ món đồ nào bé thích cũng để cho bé chơi, nếu bố mẹ thấy đồ chơi này nguy hiểm hoặc không phù hợp cho trẻ thì hãy can thiệp bằng những biện pháp phù hợp.

Đồ chơi thông minh cho bé theo từng độ tuổi

Trẻ từ 0-1 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu có những nhận thức về thế giới xung quanh, suy nghĩ của chúng cũng rất đơn giản, bố mẹ nên chọn cho bé những đồ chơi kích thích thị giác, thính giác như đồ chơi treo cũi, xúc xắc, đàn nhựa, trống rung,…     

Trẻ từ 1-3 tuổi     

Trẻ ở độ tuổi này đang tìm tòi về mọi thứ quanh mình, đây cũng là thời điểm trẻ hình thành tư duy, tính cách và sở thích. Hãy chọn cho bé những đồ chơi đòi hỏi sự sáng tạo như lắp ghép, bộ xếp hình đơn giản, thẻ học thông minh, mô hình xe cộ nhỏ, búp bê cũng như những trò vận động như đá bóng nhựa,…vừa kích thích trí não của trẻ, vừa phát triển khả năng giao tiếp cũng như để bé cứng cáp hơn.

Trẻ từ 3-6 tuổi

Ở tuổi này, nên chọn cho bé những món đồ chơi như thẻ học thông minh, đồ chơi nhận diện ô chữ, trò chơi nhập vai, bóng da, mô hình điều khiển từ xa, lắp ghép robot, bộ lắp ghép lego nhiều chi tiết, rút gỗ domino, tô màu, nặn đất sét,…

Tham  khảo thêm các sản phẩm khác tại Bình sữa Hegen

Bình đun nước pha sữa

Bình sữa  Hegen 240ml

Bình sữa moyuum